bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy đục tượng
  1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

Chuyên mục Phòng chống bệnh không lây nhiễm

PC-BENH-KO-LAY_BANNER-CHINH

Y tế Việt Nam sẵn sàng đối phó dịch bệnh do vi rút Ebola

PDF.InEmail


Bệnh do vi rút Ebola là bệnh lưu hành tại khu vực châu Phi, dịch bệnh này tái bùng phát tại Công-gô từ đầu tháng 4/2018, đến ngày 29/5/2018 đã ghi nhận 58 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trong đó có 27 trường hợp tử vong (tỷ lệ tử vong là 47%). Có 35 trường hợp xác định, 23 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 3 trường hợp là nhân viên y tế. Các trường hợp mắc tập trung tại các khu vực hẻo lánh cách xa thủ đô Kinshasa, có ít khách du lịch và có điều kiện đi lại khó khăn. Hiện tại, các quốc gia lân cận và các quốc gia khác trong đó có Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp bệnh Ebola. Nguy cơ dịch Ebola lây lan vào Việt Nam được đánh giá là thấp, tuy nhiên không loại trừ việc có thể gặp trường hợp bệnh Ebola trở về Việt Nam từ vùng có dịch.

Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Ebola xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh giám sát tại cửa khẩu và tại các bệnh viện nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt là những người có tiền sử trở về từ vùng có dịch; Các bệnh viện tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, sẵn sàng khu vực cách ly, thu dung, điều trị ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Ebola; Rà soát lại kế hoạch hành động và các hướng dẫn chuyên môn về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola; Thường xuyên cập nhật và chia sẻ tình hình dịch bệnh Ebola tại Công-gô và tại các nước trên thế giới; Phối hợp với các đơn vị truyền thông và các Bộ, ban, ngành liên quan để đưa tin một cách kịp thời, công khai, chính xác về dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống, tổ chức đánh giá nguy cơ, để có các giải pháp thống nhất triển khai các hoạt động phòng chống dịch một cách phù hợp, hiệu quả.(theo T5g)

T4G Lâm Đồng

Lượt Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay210
mod_vvisit_counterTuần này3838
mod_vvisit_counterTháng này12798

Hiện có: 18 khách truy cập
Hôm nay: 21 Tháng 10, 2018