bể rửa siêu âm, tủ sấy, tủ ấm, bể ổn nhiệt, máy ly tâm, lò nung, máy đục gỗ, máy đục tượng
  1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

Chuyên mục Phòng chống bệnh không lây nhiễm

PC-BENH-KO-LAY_BANNER-CHINH

Sức khoẻ trẻ em


Những điều bà mẹ cần biết khi đưa con đi tiêm chủng

PDF.InEmail

Thứ hai, 29 Tháng 10 2012

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em. Trẻ cần được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng tránh những bệnh tật nguy hiểm như bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, sởi và viêm phổi/viêm màng não mủ do Hib.

Xem tiếp »


Lứa tuổi nào trẻ có thể tẩy giun?

PDF.InEmail

Thứ tư, 30 Tháng 5 2012

Con gái tôi 30 tháng tuổi. Gần đây cháu thường kêu đau bụng quanh rốn, kém ăn hơn trước, thỉnh thoảng bị rối loạn tiêu hóa... Xin hỏi có phải cháu bị nhiễm giun không? Bà nội cháu nói cháu còn nhỏ không nên dùng thuốc tẩy giun. Xin quý báo tư vấn giúp tuổi con tôi có tẩy giun được không và dùng loại thuốc nào?

Xem tiếp »

Khắc phục biếng ăn ở trẻ

PDF.InEmail

Thứ tư, 06 Tháng 6 2012

Con tôi năm nay 2 tuổi. 3 tháng gần đây cháu ăn ít hơn trước, nhưng cháu không gầy đi và sức khỏe vẫn bình thường. Xin hỏi, việc cháu ăn ít có bình thường không? Tôi có nên ép cháu ăn không?

Xem tiếp »


Những điều cần biết về ung thư ở trẻ em

PDF.InEmail

Thứ hai, 12 Tháng 9 2011

Tình hình mắc bệnh ung thư ở trẻ em trên thế giới và Việt Nam

Ở các nước phát triển, bệnh ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ em dưới 14 tuổi. Trên thế giới, mỗi năm có thêm 160.000 trẻ bị ung thư và khoảng 90.000 trẻ chết do ung thư. Kết quả nghiên cứu trên 5 tỉnh, thành tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh ung thư trẻ em chiếm khoảng 1,63% trong tổng số các ung thư...

Xem tiếp »

Bệnh tay chân miệng mùa tựu trường

PDF.InEmail

Thứ năm, 08 Tháng 9 2011

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tính đến ngày 23/8, cả nước đã ghi nhận 35.623 trường hợp mắc bệnh tay - chân - miệng (TCM) tại 59 tỉnh, thành phố; trong đó đã có 83 trường hợp tử vong tại 17 tỉnh, thành phố. Số ca mắc gia tăng liên tục từ tháng 5/2011, tập trung chủ yếu ở các tỉnh, thành phía Nam, miền Trung và một số tỉnh miền Bắc.

Xem tiếp »Trang 1 trong tổng số 2

T4G Lâm Đồng

Lượt Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay108
mod_vvisit_counterTuần này3736
mod_vvisit_counterTháng này12696

Hiện có: 10 khách truy cập
Hôm nay: 21 Tháng 10, 2018

Ban Biên Tập Website

Chịu trách nhiệm nội dung:
- TS. Nguyễn Văn Luyện - Giám đốc Trung tâm TT-GDSK Lâm Đồng

Ban biên tập:
- TS. Nguyễn Văn Luyện - Trưởng ban
- ThS. BS. Võ Kim Hải - Phó Trưởng ban
- CN. Nông Thị Thái Tuyền - Thư ký
- CN. Trương Thị Hợp
- ThS. Nahria Ka Sum

Trình bày website:
- ThS. Nahria Ka Sum
- CN. Đinh Thị Hồng Loan

Chuyên Đề

Chủ đề Ngày Thế giới không thuốc lá 2016 của Tổ chức Y tế Thế giới

Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác cùng kỷ niệm Ngày Thế giới Không thuốc lá. Mục đích nhằm nêu bật những nguy cơ sức khỏe liên quan đến sử dụng thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm sử dụng thuốc lá.

Xem thêm...

Thông điệp ngày dân số thế giới 11/7/2012

  • Xây dựng một thế giới mà ở đó mỗi lần có thai đều được mong đợi... mỗi lần sinh con đều được an toàn... và mỗi thanh niên đều được phát triển hết tiềm năng của mình.
  • Sức khoẻ sinh sản là quyền và sức khoẻ của phụ nữ, nam giới, thanh niên...

    Xem thêm...

Hoạt động hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng 1-2/6/2012

Trong những năm qua, hoạt động phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng (thiếu vitamin A, thiếu máu dinh dưỡng, thiếu I ốt) đã đạt được những thành tích đáng kể...

Xem thêm...

Thuốc lá là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe

Thuốc lá là nguyên nhân của bệnh tật và tử vong. Khói thuốc lá chứa hơn 4.000 chất hóa học, trong đó có 43 chất là tác nhân gây ung thư. Khi bạn hút thuốc, tất cả các chất này sẽ đi vào cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, các bệnh đường hô hấp và tim mạch.

Xem thêm...

Phòng chống rối loạn do thiếu i-ốt

Hiện nay, trên thế giới có khoảng một tỷ rưỡi người sống trong vùng thiếu iốt và có nguy cơ bị các rối loạn do thiếu iốt. Trong đó 655 triệu người có tổn thương não và 11,2 triệu người bị đần độn. Việt Nam là một nước nằm trong vùng thiếu iốt. Tỷ lệ thiếu iôt rất cao và phổ biến toàn quốc từ miền núi đến đồng bằng...

Xem thêm...